Cách uống Corona chuẩn nhất- ngon nhất

Corona là loại bia nhạt do Cerveceria Modelo sản xuất tại Mexico. Đây là một trong những loại bia được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới và có mặt trên hơn 150 quốc gia. Nhiều nơi ở Hoa Kỳ và các nước khác uống bia Corona kèm theo lát chanh truyền thống. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị và uống bia Corona theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể uống Corona nguyên chất hoặc pha đồ uống Corona bằng cách thêm một số thành phần để tăng mùi vị tự nhiên có trong bia.

1. Ướp lạnh Corona. Bạn có thể cho bia vào tủ đông, tủ lạnh hoặc tủ mát. Tùy vào cách thức và nhiệt độ ban đầu của bia mà bạn có thể mất khoảng 30 phút đến vài tiếng để ướp lạnh bia, vì thế khi chọn phương pháp ướp lạnh, bạn nên cân nhắc thời gian muốn dùng bia trước.

 • Cẩn thận không để bia trong tủ đông hơn 30 phút vì có thể gây nổ tung.
 • Dùng tủ mát kèm theo nước đá là cách nhanh nhất để ướp lạnh bia (truyền nhiệt nhanh hơn). Với phương pháp này, bạn cho đá vào tủ mát khoảng một tiếng hoặc lâu hơn. Sau khi đá tan một ít, cho bia Corona vào trong tủ mát.

 

2. Mở chai và uống Corona với muối và chanh. Sử dụng dụng cụ mở nắp vì tất cả các loại chai Corona cần phải mở nắp bằng dụng cụ. Rắc muối biển, Lucas hoặc một loại gia vị làm từ muối ăn lên vành chai. Đặt lát chanh lên miêng chai rồi vắt nước chanh vào chai. Đẩy lát chanh vào trong chai để làm tăng hương vị cho loại bia này.
 • Nếu muốn chai bia pha trộn đều hơn, bạn có thể đặt ngón cái lên miệng chai và từ từ úp ngược chai vài lần. Lưu ý: Úp ngược chai với tốc độ nhanh sẽ làm cho bia thoát khí các-bon và nổ tung.

3. Uống và tận hưởng Corona. Nhưng bạn cần nhớ phải uống có trách nhiệm

Cách 2. Uống Corona Pha chế

1.Vẫn phải Làm mát Corona. Áp dụng bước đầu tiên trong Phương pháp 1 của bài viết này để ướp lạnh bia. Corona lạnh là thành phần cần thiết để pha chế đồ uống.

2. Pha chế Corona. Thêm một trong những thành phần sau vào bình trộn hoặc cốc rỗng và đổ Corona đầy nửa bình: chanh, sốt ớt Tabasco, nước cà chua, muối và/hoặc tiêu. Những thành phần này thường được dùng với corona, ngoài chanh và muối. Thêm các món này vào Corona sẽ làm tăng hương vị của bia và bạn có cơ hội để thử nghiệm.

 • Nếu chỉ muốn thêm một hoặc hai thành phần, bạn có thể cho trực tiếp vào chai Corona và không sử dụng bình trộn.
 • Bảo đảm rằng bạn thích hương vị của nhiều loại thành phần tạo nên. Bạn có thể thực hiện bằng cách nếm từng thành phần pha trong cốc nhỏ với Corona.
 • Cho đá vào bình trộn hoặc cốc với các thành phần nếu Corona ấm lên trong lúc pha chế.

3. Pha chế Corona đỏ. Thêm 1 cốc nhỏ vodka, 1 thìa nhỏ siro lựu và 1 lát chanh vào 7/8 chai Corona.

 • Ghi nhớ rằng cách hiệu quả để pha đồ uống đó là đặt ngón cái lên trên miệng chai và từ từ úp ngược vài lần. Lưu ý: Úp ngược bia với tốc độ nhanh sẽ khiến bia thoát khí các-bon và gây nổ tung.
 • Thêm các thành phần này vào cốc hoặc bình trộn nếu bạn gặp khó khăn trong việc pha chế trực tiếp trong chai Corona.

corona-bianhapdanang.com

4. Pha chế Mexican Bulldog Margarita. Thêm 30 ml tequila, 200-300 ml hỗn hợp margarita và 8-10 viên đá vào máy xay. Xay đều các thành phần. Đổ hỗn hợp vào cốc thể tích 500 ml (hoặc hơn) và đổ bia Corona đã úp ngược chai vào trong đồ uống.

 • Bảo đảm rằng vành cốc đủ lớn để chứa hết lượng bia Corona không gây tràn ra ngoài. Nếu chỉ có cốc nhỏ, bạn có thể sử dụng Coronita (Corona loại nhỏ).

5. Uống Corona pha. Cho dù pha chế theo kiểu nào đi nữa thì Corona vẫn luôn thơm ngon hấp dẫn. Đừng quên cho thêm lát chanh và muối vào đồ uống.

Lời khuyên

 • Để giữ lạnh bia Corona trong lúc uống, bạn nên mua tủ ướp bia để trữ lạnh bia chai. Cách này giúp giữ lạnh bia trong thời gian dài.
 • Chỉ nên uống Corona lạnh. Bia nóng có thể khiến bạn buồn nôn và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra bạn sẽ không thể tận hưởng hết hương vị của bia.
 • Tất cả công thức sử dụng Corona “chai,” nhưng bạn có thể dùng Corona lon nếu có. Mặc dù vậy Corona chai thường dễ pha chế hơn.
 • Corona Extra được ưa chuộng hơn Corona Light.

Cảnh báo

 • Khi làm lạnh Corona trong tủ đông, bạn không nên để bia quá 30 phút vì có thể gây nổ và phải dọn dẹp rất nhiều.
 • Corona là thức uống có cồn, vì thế bạn nên uống có chừng mực và uống có trách nhiệm.

MÊ BEER – Bianhapdanang.com chúc bạn thưởng thức Corona ngon nhất bên bạn bè gia đình nhé 🙂

Theo WIkihow