Nâng tầm trải nghiệm uống bia với những bí quyết từ chuyên gia

Ngoài việc lựa chọn loại bia, còn rất nhiều yếu tố chúng ta cần lưu ý để có một trải nghiệm uống bia tuyệt vời nhất.

  1. Bảo quản hương vị với nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ luôn là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thưởng thức một món ăn hay thức uống nào đó. Đối với bia, để có một trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhiệt độ thích hợp là khoảng 2 đến 5 độ C. Ở nhiệt độ này, bia sẽ có được hương vị và mùi thơm thật đặc trưng.

tu-lanh

Tủ lạnh chuyên dụng để ướp lạnh bia

Nếu nhiệt độ bia quá cao sẽ làm lượng dioxit cacbon (CO2) có trong bia bị thất thoát. Thông thường, CO2 có vai trò dẫn hương vị và dẫn cồn, giữ vị trí rất quan trọng trong việc kích thích vị giác, tạo nên sức hút của những ly bia. Ngược lại, nếu để bia ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bia sẽ rơi vào tình trạng tách tinh thể nước, hay còn còn gọi là “vỡ men”, điều này làm cho người uống mất đi cảm giác và hương vị của bia.

Để có thể giữ cho bia ở nhiệt độ 2 đến 5 độ C thì thiết bị bảo quản bia cần phải để ở nhiệt độ từ -1 đến 2 độ C là lý tưởng. Ở ngưỡng nhiệt độ này, thiết bị mới có thể đáp ứng tốt yêu cầu bảo quản cũng như giữ được hương vị trọn vẹn của bia. Một điều nữa cần lưu ý đó là chúng ta không nên uống bia với đá mà nên uống bia đã được làm lạnh để tránh làm nhạt vị bia.

  1. Rót bia đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng rót bia đơn giản là khui nắp chai và rót ra cốc để thưởng thức. Tuy nhiên, rót bia cũng là một nghệ thuật mà khi chúng ta nắm bắt được, việc trải nghiệm thưởng bia sẽ lên một tầm cao mới.

Cụ thể, để rót bia đúng cách, chúng ta phải kiểm soát được tỉ lệ xuất hiện bọt khi rót bia từ chai ra cốc. Đầu tiên, dùng một tay giữ chân cốc hoặc thân cốc (tránh giữ miệng cốc để đảm bảo vệ sinh) sao cho cốc nghiêng 45 độ, tay còn lại giữ miệng chai bia gần sát miệng ly rồi rót bia nhẹ nhàng. Việc này giúp giảm bớt việc tạo bọt của bia. Khi bia đến khoảng nửa cốc, chúng ta cần rót mạnh dần đồng thời từ từ dựng đứng ly để tạo bọt. Ly bia hoàn hảo là ly bia có lớp bọt sủi trên cùng dày khoảng 2cm.

bia-thay-tu-eibauer

Rót bia đúng cách giúp nâng tầm trải nghiệm thưởng thức

Việc thưởng thức bia có phần bọt sẽ giúp người uống cảm nhận được vị ngọt của mạch nha và vị đắng của bia, cũng như giữ được nguyên vẹn vị đằm êm của bia bởi lớp bọt bia đóng vai trò như một chiếc nắp đậy để hạn chế oxy hoá và lưu giữ hương thơm của bia.

  1. Trải nghiệm đúng điệu cùng “The Better Glass”

Bạn có biết tại sao một số nhà hàng khách sạn  khi phục vụ thưởng thức bia thì lại ngon hơn các nhà hàng khác mặc dù những loại bia được phục vụ là giống nhau. Bạn có biết rằng hương vị thơm ngon của bia khác biệt không chỉ là sự trùng hợp đơn thuần hay là vấn đề không khí, không gian tại thời điểm đó.

Nếu bạn có thể chọn thức uống bia phù hợp với ly bia nó sẽ làm tăng hương vị của loại bia đó, nó sẽ mang lại hương vị tốt nhất của loại bia đó tốt hơn nhiều. Và nó cũng sẽ làm cho nhà hàng của bạn đẳng cấp hơn và khách hàng sẽ ngạc nhiên bởi hương vị êm dịu và mùi thơm của bia được phục vụ hơn bất kỳ nhà hàng nào khác. Bằng cách chú trọng chi tiết, khách hàng sẽ bị mê hoặc và chắc chắn sẽ quay lại để biết thêm, thưởng thức thêm các loại khác

Meo của Mê Beer là bạn hãy “Fill ly beer” tức làm lạnh ly bia trước khi rót. Có thể ướp cùng đá hoặc bỏ ngăn mát, ngăn đông tủ lạnh.

fill-ly

Ly bia hảo hạng “The Better Glass”

Có thể nói, “The Better Glass” chính là mảnh ghép cuối cùng để tạo nên trải nghiệm uống bia hoàn hảo: từ việc chọn ra loại bia yêu thích, đến bước rót bia mượt mà, tận hưởng hương thơm tự nhiên của hoa bia cao cấp trong chiếc ly độc đáo, việc cuối cùng chỉ là nhấp một ngụm bia tươi mới và để chất bia thơm mát đưa cảm xúc thăng hoa.

Chọn thêm mẫu ly đẹp tại Mê Beer

Hoặc link shopee: https://shopee.vn/tronghoang120892?originalCategoryId=11036695#product_list

Theo carlsberg