Bia Westmalle Dubbel Vị Bia Hiện Đại Của Dòng Bia Bỉ

Đất nước Bỉ được xem như cái nôi của ngành sản xuất bia và là cha đẻ của nhiều loại bia hảo hạng trên thế giới. Một sản phẩm hoàn hảo đã được ra đời do chính bàn tay của các thầy tu nơi đây, đó là bia Westmalle Dubbel. Bia có hương vị khác là so với các sản phẩm cũng loại, không lẫn vào bất kỳ loại bia nào vì vậy nó luôn được chọn làm điểm nhấn cho nhiều buổi tiệc lớn hay chỉ đơn giản là họp mặt bạn bè. Vào thời điểm ra đời, bia Westmalle Dubbel được biết đến là loại bia nặng nhất ở Bỉ, cho đến nay thì đây là chai bia nhập khẩu bán chạy nhất trên nhiều thị trường trong đó có cả người yêu bia ở Việt Nam.

Hương vị thơm ngon của những chai Westmalle Dubbel
Tỏa ra từ bên dưới lớp bọt bia màu cà phê là hương thơm của chuối và sô cô la, thoang thoảng hương thảo mộc. Bạn sẽ bị ấn tượng tiếp đó là vị hoa quả ngọt của cồn, hương vị được hoàn thiện bởi vị đắng tinh tế của hoa bia. Sau đó là hậu vị đắng nhẹ của rau diếp tấc cả được hòa quyện với nhau tạo ra tổng thể Westmalle Dubbel vô cùng tuyệt vời.

Cách bản quản và dự trữ bia Westmalle Dubbel
Bia Bỉ nên được bảo quản tối ưu ở môi trường tối và lạnh. Không có một thời hạn cụ thể bia ngon nhất, nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng, hương vị của bia sẽ thay đổi theo thời gian bảo quản, dự trữ.

Làm thế nào để thưởng thức Westmalle Dubbel ngon hơn
Nhiệt độ thích hợp để uống bia là từ 8°C – 14°C, bạn nên dùng cốc thủy tinh để uống bia kết hợp với một miếng bánh mì vừa ra lò cùng với vài lát chuối và một chút đường rắc lên trên. Tuyệt cú mèo đấy!