Cách chọn ly uống bia phù hợp để tăng hương vị cho khách hàng

Cách chọn ly uống bia phù hợp để tăng hương vị cho khách hàng

Ly uống bia tốt hay ly uống bia phù hợp loại bia, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn kiểu ly bia nào để trang trí nhà hàng bộ siêu tập của mình, thì hãy xem những chiếc ly Mê beer giới thiệu sau.

Bạn có biết tại sao một số nhà hàng khách sạn  khi phục vụ thưởng thức bia thì lại ngon hơn các nhà hàng khác mặc dù những loại bia được phục vụ là giống nhau. Bạn có biết rằng hương vị thơm ngon của bia khác biệt không chỉ là sự trùng hợp đơn thuần hay là vấn đề không khí, không gian tại thời điểm đó?
Trên thực tế, điều bí mật ở ly uống bia là một ly bia tốt sẽ giúp cho tăng thêm hương vị và mùi thơm của bia làm cho nó ngon hơn cũng như làm tăng tính thẩm mỹ của bia.

Ly uống bia tốt hay ly uống bia phù hợp loại bia

Những câu hỏi phổ biến về việc chọn mua ly uống bia nên chọn ly kiểu gì và mua ở đâu bảo quản như thế nào? Để mua ly thủy tinh uống bia, có nhiều hình dạng khác nhau để lựa chọn, ly cao, ly thấp, ly rộng, có quai cầm hẹp hoặc một số ly có hình tròn với quai cầm tương tự như ly rượu.

Những hình dạng ly thủy tinh khác nhau thì có giá khác nhau, nhưng giá của ly không xác định loại phù hợp với bia vì giá chỉ cho biết là khối lượng thủy tinh được sử dụng để đúc và độ khó, phức tạp trong quá trình sản xuất và chi phí thiết kế để làm ra một ly uống bia. Vì vậy, câu trả lời để chọn đúng ly thủy tinh uống bia là chọn ly bia phù hợp với loại bia được phục vụ để mang lại hương vị tuyệt vời nhất của bia.

Ly uống bia không phù hợp với loại bia là vấn đề phổ biến của các quán rượu, nhà hàng khác sạn

Khi gọi món gì đó tại nhà hàng, vấn đề mà chúng ta thường gặp là ly uống bia không phù hợp với loại bia vì có nhiều loại ly thủy tinh uống bia với hình dạng khác nhau và mỗi hình dạng có cách sử dụng khác nhau, khác nhau về hình dạng ly uống bia quai cầm, chiều cao của ly thủy tinh hoặc chiều rộng của miệng ly. Mỗi kiểu loại ly thủy tinh có thể giúp phân biệt hương vị của từng loại bia.

Nếu bạn có thể chọn thức uống bia phù hợp với ly bia nó sẽ làm tăng hương vị của loại bia đó, nó sẽ mang lại hương vị tốt nhất của loại bia đó tốt hơn nhiều. Và nó cũng sẽ làm cho nhà hàng của bạn đẳng cấp hơn và khách hàng sẽ ngạc nhiên bởi hương vị êm dịu và mùi thơm của bia được phục vụ hơn bất kỳ nhà hàng nào khác. Bằng cách chú trọng chi tiết, khách hàng sẽ bị mê hoặc và chắc chắn sẽ quay lại để biết thêm, thưởng thức thêm các loại khác

Tăng cường độ hấp dẫn của bia bằng cách chọn đúng ly bia phục vụ

Mỗi ly bia được lên men tốt. Một điều sẽ mang lại nhiều nhất cho thức uống bia là chọn ly bia đúng.Vì mỗi loại bia sẽ cho hương vị và mùi thơm khác nhau, nên ly bia cũng phải khác nhau. Bạn hãy thay đổi bằng cách chọn loại ly bia phù hợp để giúp nâng cao thưởng thức trải nghiệm uống bia cho khách hàng.

Ly bia pint kiểu Mỹ

Một ly bia tiêu chuẩn có thể nhìn thấy ở mọi nơi với hình dạng hình trụ cao , có eo ở thân ly, rất phù hợp với tay của bạn. Nó có thể được sử dụng để uống bất kỳ loại bia, mặc dù nó không tăng thêm hương vị của các loại bia khác nhau, nhưng nó không làm cho hương vị của bia biến mất. Ly thủy tinh uống bia này phù hợp cho tất cả các loại bia Lager

Ly thủy tinh Pilsner

Kiểu dáng một ly bia cao, mỏng và đẹp, rất phù hợp với bia Pilsner cùng với tên gọi của nó, bia Pilsner có với hương vị nhẹ và hương thơm ngọt ngào. Chiều cao của ly thủy tinh cho phép ly đẩy bia nổi lên cùng với mùi thơm độc đáo của bia đó lên đỉnh ly làm cho bia trở nên đặc biệt hơn. Kiểu loại ly này thì phù hợp với bia nhẹ làm nổi bật hương thơm dễ chịu và mịn màng nhẹ nhàng hơn

Ly uống bia pint kiểu hoa tulip

Ly bia này được gọi là ly pint tulip. Nó có đỉnh cong và một nửa hẹp hơn ở dưới đáy ly giúp dễ dàng cầm nắm. Với diện tích rộng trên đỉnh, ly bia này có thể giữ bọt bia tại miệng ly trong một thời gian dài, với phong cách này thì ly uống bia điều này làm cho nó phù hợp là một ly hoàn hảo để phục vụ các loại bia mạnh với bọt bia nổi đẹp mắt, sẽ khiến khách hàng muốn thử bọt bia nổi mềm trên đỉnh ly.

Ly thủy tinh uống bia Weizen

Kiểu dạng ly này thường hay bị nhầm với Ly Pilsner vì chúng có hình dạng và kích thước tương tự nhau. Sự khác biệt giữa hai ly này là kiểu loại ly bia phong cách Weizen có nhiều đường cong và vành hẹp hơn, sẽ tỏa ra mùi thơm của bia cho người uống trực tiếp và mùi hương cũng sẽ không bị lan tỏa ra ngoài. Loại ly thủy tinh này được thiết kế chỉ dành cho bia Weizenbier hoặc bia Wheat. Nó cũng rất phù hợp cho tất cả các loại bia Đức.

Ly bia brandy

Hình dạng ly bia này giống với hình dạng giống như bóng đèn và thân ly có chân trụ thủy tinh nhỏ. Điểm nổi bật của ly thủy tinh uống bia này là nó mang lại hương vị tiềm ẩn của bia, đó là lý do tại sao nó phù hợp với các loại bia nặng, chúng cũng có thể được sử dụng với bia Bỉ, nhà hàng Bỉ và bán các loại bia hoặc bia nặng khá mạnh.

Nếu bất cứ bạn đang có kế hoạch chọn ly thủy tinh uống bia mới để lấp đầy nhà hàng, hay siêu tầm thì ly Ocean có một loạt các loại kiểu ly bia với các kích cỡ khác nhau để cung cấp cho bạn, vì chúng tôi biết tầm quan trọng của việc chọn một ly ảnh hưởng đến hương vị của bia.

Nếu bạn cần sưu tầm ly uống bia độc đáo thì đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi sđt/zalo 0975.774.357 để tư vấn kĩ hơn

Nguồn sưu tầm – Tác giả: Alicetran